We Know Your Needs

VNREAL Luôn Thấu Hiểu Những Nhu Cầu Của Quý Khách Hàng, Chúng Tôi Luôn Nỗ Lực Phấn Đấu Để Đáp Ứng Được Mọi Nhu Cầu Của Khách Hàng, Nhằm Mục Tiêu Để Lại Trong Tấm Trí Của Mỗi Khách Hàng Một Thương Hiệu Bất Động Sản Bền Vững, Và Chuyên Nghiệp.

Địa ốc kỳ vọng phất lên trong năm mới

Địa ốc kỳ vọng phất lên trong năm mới

Kỳ vọng thị trường nhà đất sẽ có nhiều cú hích trong năm 2015, hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc đã lập kế hoạch bán hàng, công bố mở bán với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến so với năm 2014.

Chia sẻ với VnExpress những ngày đầu xuân Ất Mùi, lãnh đạo cấp cao của  Công ty Novaland dự báo năm 2015 thị trường bất động sản hứa hẹn khởi sắc hơn. Cơ sở để công ty tin tưởng vào bức tranh tươi sáng của năm mới là mãi lực đã tăng cao trong năm 2014 và tâm lý thị trường đang được cải thiện đáng kể. "Novaland đã có 3.000 giao dịch thành công trong năm Giáp Ngọ. Năm Ất Mùi doanh thu sẽ cao hơn vì chúng tôi dự kiến bán 4.000 sản phẩm. Doanh nghiệp đang chuẩn bị nhiều dự án mới để đa dạng rổ hàng hóa vì sự cạnh tranh đang bước vào giai đoạn đầy kịch tính", ông nói.

Tại hội thảo chia sẻ cơ hội và tiềm năng của doanh nghiệp trước thềm năm mới, Tập đoàn FLC tuyên bố sẽ mở bán 4.000 căn hộ chung cư, biệt tự và nhà liền kề trong vòng 12 tháng tới. Theo đó, các dự án mở bán trong năm nay chủ yếu nằm ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc và mức lợi nhuận kỳ vọng ước tính sẽ tăng hơn gấp đôi so với năm cũ.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Trịnh Văn Quyết cho biết, dự kiến năm 2015, FLC sẽ vượt xa kế hoạch năm 2014. Lợi nhuận 2014 tạm tính là 400 tỷ đồng và lợi nhuận năm 2015 có thể đạt 1.000 tỷ đồng. "Năm 2014, FLC gần như không vay nợ ngân hàng, công ty chưa có nhu cầu vốn vay ngân hàng mặc dù đã được các ngân hàng cam kết hỗ trợ vốn tín dụng lên đến 20.000 tỷ đồng", ông Quyết cho hay.

Tập đoàn Vingroup cũng đầy tham vọng trong năm 2015. Năm 2014, tập đoàn đạt 27.738 tỷ đồng doanh thu, tăng 51% so với năm 2013. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.790 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính  đạt 3.636 tỷ đồng, tăng 26%. Sang năm 2015, Vingroup đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng cao từ các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng và bán lẻ, đẩy mạnh hoạt động từ các lĩnh vực y tế, giáo dục...

a-tb-dia-oc-ky-vong-doanh-thu-1280-4225-

Các doanh nghiệp bất động sản đang lên kế hoạch doanh thu và lợi nhuận khủng cho năm Ất Mùi. Ảnh: Vũ Lê

Là nhà phát triển bất động sản cao cấp, Công ty địa ốc Phát Đạt cũng đặt mục tiêu lợi nhuận khủng cho 3 năm tới. Năm 2015 doanh nghiệp dự kiến lợi nhuận trước thuế khoảng 300 tỷ đồng (tăng gấp 6 lần năm ngoái), năm 2016 khoảng 685 tỷ đồng và năm 2017 khoảng 1.120 tỷ đồng. Theo đó, doanh nghiệp đẩy mạnh tìm quỹ đất để phát triển dự án mới tại khu trung tâm TP HCM theo tiêu chí: đất sạch 100%, pháp lý đầy đủ, sẵn sàng cho việc triển khai xây dựng và mở bán để tạo dòng tiền ổn định.

Chủ tịch Công ty Phát Đạt, Nguyễn Văn Đạt đánh giá, thị trường bất động sản đã xuất hiện dấu hiệu khởi sắc ở phân khúc cao cấp. Nhu cầu căn hộ diện tích vừa phải, tọa lạc tại vị trí đẹp ở khu trung tâm TP HCM đã tăng trở lại và có thanh khoản cao. "Đây là phân khúc chúng tôi đẩy mạnh trong năm mới", ông nói.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Nam Long, Nguyễn Xuân Quang đánh giá: "Thị trường bất động sản năm 2015 mang màu sắc của một bức tranh hừng đông. Vì vậy, có nhiều doanh nghiệp đặt kỳ vọng về doanh thu, lợi nhuận cao hơn các năm trước".

Chuyên gia này phân tích, nền kinh tế vĩ mô có nhiều dấu hiệu lạc quan như GDP dự kiến tăng trưởng tốt, nguồn cung tài chính khởi sắc, lãi suất có xu hướng giảm trong những tháng đầu năm, lượng kiều hối dồi dào… Những nhân tố này là nền tảng tốt cho sự khởi sắc trở lại của thị trường bất động sản sau một thời gian dài khó khăn.

Theo ông Quang, vết thương khủng hoảng của 7 năm qua cần nhiều thời gian hồi phục nhưng những điểm sáng của thị trường đã lần lượt xuất hiện. Các chính sách kích cầu của Chính phủ bắt đầu có tác động tích cực, các dự án khởi động trở lại, nguồn cung căn hộ tăng gấp nhiều lần, mua bán sáp nhập nhộn nhịp hơn… Điều này thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là của người mua nhà quay trở lại thị trường.

Chuyên gia này dự báo, năm 2015, phân khúc nhà giá trung bình trên dưới một tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chiếm ưu thế nhiều nhất. Xu hướng ấm dần của thị trường kết hợp cùng việc cho phép người nước ngoài mua nhà sẽ đánh dấu sự quay trở lại của phân khúc trung - cao cấp. Ngoài ra, phân khúc nhà ở quy mô vừa và nhỏ, đất nền nhà phố… cũng hứa hẹn có lượng giao dịch sôi động trong năm mới.

Riêng Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn Kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) Huỳnh Phước Nghĩa cho rằng các doanh nghiệp bất động sản cần phải hết sức thận trọng về những kế hoạch doanh thu, lợi nhuận khủng trong năm Ất Mùi.

"Đúng là địa ốc đang khởi sắc trở lại và các dấu hiệu tích cực dần xuất hiện ở nhiều phân khúc khác nhau. Song rất khó quay trở lại thời kỳ hoàng kim hào nhoáng của năm 2007. Hiện nay mức lợi nhuận tối đa có thể kỳ vọng là 15-20% nhưng số lượng doanh nghiệp đạt được tỷ lệ này không nhiều ", ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo chuyên gia này, năm 2015 thị trường bất động sản sẽ bước vào cuộc chiến  về sức khỏe thương hiệu của các chủ đầu tư. 7 năm khủng hoảng vừa qua đầy hỉ nộ nhưng cũng là thời kỳ sàng lọc khốc liệt những nhân tố yếu kém. "Do đó, năm Ất Mùi thị trường sẽ đầy thách thức và nếu có kỳ vọng doanh thu, lợi nhuận khủng cũng chỉ là cuộc đua của các doanh nghiệp có uy tín, dịch vụ hoàn hảo, sản phẩm chất lượng, hậu mãi tốt", ông Nghĩa nhận định.