We Know Your Needs

VNREAL Luôn Thấu Hiểu Những Nhu Cầu Của Quý Khách Hàng, Chúng Tôi Luôn Nỗ Lực Phấn Đấu Để Đáp Ứng Được Mọi Nhu Cầu Của Khách Hàng, Nhằm Mục Tiêu Để Lại Trong Tấm Trí Của Mỗi Khách Hàng Một Thương Hiệu Bất Động Sản Bền Vững, Và Chuyên Nghiệp.

Bộ Xây dựng tìm cách hút vốn vào nhà chung cư

Bộ Xây dựng tìm cách hút vốn vào nhà chung cư

Được miễn tiền thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng một phần diện tích sang kinh doanh, ưu đãi về vốn, thuế... là những ưu đãi dành cho chủ đầu tư khi tham gia cải tạo, xây dựng lại chung cư.

Nhiều nội dung dự thảo Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư vừa được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến rộng rãi.

Theo đó, ngoài một số quy định về phá dỡ chung cư, cơ quan quản lý đặc biệt lưu ý đến việc tham gia góp vốn để thực hiện các dự án của nhà đầu tư. Cụ thể, với những doanh nghiệp mong muốn tham gia dự án, Nhà nước sẽ cho phép chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất trong phạm vi dự án để phục vụ nhu cầu kinh doanh, dịch vụ. Đồng thời được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ phần diện tích được giao.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng đề xuất một số chính sách về tài chính và thuế tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp được thụ hưởng. Trong đó, các đơn vị được vay vốn ưu đãi của các tổ chức tài chính, được phép huy động vốn tín dụng hợp pháp. Thuế suất giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp được áp dụng tương tự như dự án nhà ở xã hội. Đáng chú ý, sau khi phân bổ đủ số lượng căn hộ, với những diện tích còn lại chủ đầu tư được phép kinh doanh thương mại...

Với chủ sở hữu nhà chung cư khi được bố trí căn hộ, trong trường hợp diện tích mới lớn hơn khiến số tiền chênh lệch phải nộp cũng cao hơn, theo cơ quan này nếu có nhu cầu vay vốn, Nhà nước sẽ hỗ trợ cho vay ưu đãi để thanh toán.